“เก้ง-จิระ” เปิดใจไอเดียหนัง “เพื่อน..ที่ระลึก” หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน.. (แก้ไข, สถิติ)

“เก้ง-จิระ มะลิกุล” โปรดิวเซอร์คนเก่ง ค่าย จีดีเอช เปิดใจไอเดียหนัง “เพื่อน..ที่ระลึก” มาจาก 2 บิ๊กไอเดีย

Advertisement

คือตึกร้างกลางสาทรที่เกิดจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี 2540 และเรื่องเพื่อน 2 คนนัดกันฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งผิดสัญญา ที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์ทางอินเตอร์เน็ตไว้นานแล้ว มาเป็นไอเดียทำหนังเรื่องนี้

Advertisement

เก้ง-จิระ เผยว่า “ผมได้มีโอกาสเห็นภาพข่าวทางอินเตอร์เน็ต ตึกร้างกลางสาทรที่ฝรั่งตั้งฉายาว่า “บางกอกโกสต์ทาวเวอร์” ตึกใจกลางเมืองที่ถูกทิ้งให้ร้างมา 20ปี ด้วยพิษเศรษฐกิจ ต้มยำกุ้ง ปี 2540 ผมรู้สึกสนใจมาก เพราะฝรั่งเขาเรียกกันว่า “ตึกผี” เลยทำให้นึกถึง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผี ที่เคยทำหนังผีหมู่บ้านลัดดาแลนด์มาแล้ว ครั้งนี้ จิมจะได้มาทำหนังผีตึกร้าง ผนวกกับวรรณฤดี เสนอให้ใช้ไอเดียหนังที่เป็นเรื่องเล่าบนอินเตอร์เน็ตที่บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเก็บไว้นานแล้ว เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่ชวนกันไปฆ่าตัวตาย แต่อีกคนหนึ่งไม่ตาย ซึ่งเรานำมาแค่ประเด็นนี้เท่านั้น นอกนั้นเรานำมาเขียนเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เป็นเรื่องราวของเพื่อน 2 คนที่นัดกันมาฆ่าตัวตายที่ตึกของพ่อที่สร้างไม่เสร็จจากภาวะเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ซึ่งคนหนึ่งตายแต่อีกคนหนึ่งรอดเพราะผิดสัญญา ผมว่า 2 ไอเดียนี้เมื่อมาร่วมกันมันเป็นพล็อตหนังใหม่ที่น่าสนใจครับ”

“เพื่อน..ที่ระลึก” หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน..นำแสดงโดย บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ ฯลฯ 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

GDH

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ