5 เหตุผลที่อยากชวนมาดู The SALESMAN รู้แล้วรีบเคลียร์คิวรอวันเข้าฉายได้เลย! (แก้ไข, สถิติ)

5 เหตุผลที่คอหนัง ไม่ควรพลาดกับสุดยอดภาพยนตร์เชแห่งปี 2017 The SALESMAN

Advertisement

1. กำกับโดย ผู้กำกับ A Separation 

          A Separation คือ ภ.อิหร่านที่มีดูมากที่สุดในโลก ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ ผู้กำกับอัสการ์ ฟาร์ฮาดี เป็น 1 ใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุ ดของโลกประจำปี 2011 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Time

2. ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากบทละครเวที ที่ดีที่สุดประจำศตวรรษที่ 20

          The Salesman ดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่อง Death of a Salesman บทเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ และ รางวัลโทนี่ และได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ในบทละครที่ดีที่สุดประจำศตวรรษที่ 20

3. นี่คือหนังอิหร่านเรื่องที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์

Advertisement

         ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์อิหร่านที่ เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมคือ  Children of Heaven เมื่อปี 1998 และ A Separation ปี 2011 ทั้ง 2 เรื่องล้วนมีเนื้อหาที่ประทับใจและโดนในผู้ชมกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก

4. The Salesman ได้ คะแนนรีวิวสูงถึง 99% สูงที่สุดในบรรดาหนังที่เข้าชิ งรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

          The Salesman เป็นหนังที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดีที่สุดในบรรดาหนัง 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่ างประเทศยอดเยี่ยม มากกว่า Toni Erdman (92%), Tanna (83%), A Man Called Ove (91%) และLand of Mine (83%)

5. ชนะ 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Cannes Film Festival 2016

          The Salesman  คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมในสาขาบทภาพยนตร์และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเทศกาล Cannes Film Festival 2016 โดยการแสดงของ ชาฮาบ ฮอสซินี่ ได้รับการชื่นชมว่าการแสดงของเขาทำให้ 30 นาทีสุดท้ายของหนังพีคจนละสายตาจากจอภาพยนตร์ไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

Advertisement

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ