5 เหตุผลที่ต้องดู THE SALESMAN หนังอิหร่านที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดีที่สุดในปี 2017 รู้แล้วอย่าพลาด! (แก้ไข, สถิติ)

          THE SALESMAN ภาพยนตร์อิหร่านจาก ผกก. A Separation ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมปีนี้ กับ 5 เกร็ดที่รู้แล้วไม่ควรพลาด ล็อกวันรอดูได้เลย

5 เหตุผลที่ควรดู The SALESMAN

Advertisement

1.กำกับโดย ผู้กำกับ A Separation  A Separation คือ ภ.อิหร่านที่มีดูมากที่สุดในโลก ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ ผู้กำกับอัสการ์ ฟาร์ฮาดี เป็น 1 ใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุ ดของโลกประจำปี 2011 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Time

2.ดัดแปลงมาจากบทละครเวทีที่ดีที่สุดประจำศตวรรษที่ 20 The Salesman ดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่อง Death of a Salesman บทเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ และ รางวัลโทนี่ และได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ในบทละครที่ดีที่สุ ดประจำศตวรรษที่ 20 ด้วย

3.หนังอิหร่านเรื่องที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์อิหร่านเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพ Children of Heaven เมื่อปี 1998 และ A Separation ปี 2011

Advertisement

4.คะแนนรีวิวสูงถึง 99% โดยวัดจากบทวิจารณ์จำนวน 70 ชิ้น The Salesman เป็นหนังที่ได้รับเสียงวิจารณ์ ดีที่สุดในบรรดาหนัง 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวั ลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่ างประเทศยอดเยี่ยม มากกว่า Toni Erdman (92%), Tanna (83%), A Man Called Ove (91%) และ Land of Mine (83%)

5.ชนะ 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Cannes Film Festival 2016 The Salesman รางวัลยอดเยี่ยมในสาขาบทภาพยนตร์ และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก   Cannes Film Festival 2016

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

Advertisement

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ