บัวขาว โชว์อึด เร่ต่อยมวยข้างทาง แอคชั่นไม่มียั้งในภาพยนตร์แอคชั่นบู๊ระห่ำ ทองดีฟันขาว (แก้ไข, สถิติ)

          ภาพยนตร์ ทองดีฟันขาว นอกจากฉากแอคชั่นม้าลากคลุกทรายเล่นกับกองไฟแล้ว “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยังต้องบู๊ระห่ำกระหน่ำแอคชั่นอีกหลากหลายฉากแบบไม่เลือกที่และไม่มียั้งอย่าง “ฉากมวยข้างทาง”

Advertisement

          “ฉากมวยข้างทาง” ที่ต้องประลองฝีมือชกมวยตามสถานที่ต่างๆ เช่น ในคอกหมู, กลางสายฝน, ริมแม่น้ำ, ลานประลองข้างวัด ซึ่งจะเน้นลีลาที่หนักแน่นแข็งแกร่ง และเป็นการต่อสู้จริง ไม่พึ่งพาคิวบู๊ เพื่อแสดงให้เห็นความดุเดือดและความอันตรายของมวยไทยในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง “ทองดีฟันขาว” ของผู้กำกับ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”

          บัวขาวพูดถึงแอคชั่นต่อยมวยในฉากต่างๆ นี้ว่า “แอคชั่นแทบทั้งเรื่องเลยครับ ผมเล่นเรื่องนี้ก็ได้ออกลีลาแอคชั่นมากกว่าต่อยมวยปกติหลายเท่า เหนื่อยแต่ว่าสนุกทุกฉาก มันเข้าทางผมอยู่แล้วด้วยครับ อย่างฉาก “มวยข้างทาง” นี่พอเราได้เดินทางไปเรื่อยๆ ก็จะไปเจอมวยข้างวัดข้างถนนหรือในหมู่บ้าน เราก็ไปสู้เพราะอยากต่อยมวยพูดง่ายๆ ว่าต่อยมวยข้างทางไปเรื่อยๆ เจอที่ไหนก็ต่อยที่นั่น ทั้งในเล้าหมู ริมแม่น้ำ กลางสายฝน มีการพนันต่อรองเป็นการหาเลี้ยง ตัวเองไปด้วย เป็นครั้งแรกของผมเลยกับสังเวียนที่เต็มไปด้วยหมูและสายฝน ในเล้าหมูนี่จะยากเพราะมีหมูวิ่งอยู่ตลอดเวลา โดนเตะต่อยล้มก็ทับหมูทับขี้หมู เยี่ยวหมู เละเทะครับวันนั้น แต่ก็ต้องเล่นให้สมจริง รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ต้องลงทุนลงแรงมาก ต่อยกันจริงๆ เลย ไม่มีเตี๊ยม ก็สู้เต็มที่ทั้งถีบทั้งต่อย ซัดกันแบบเอาเป็นเอาตาย คือใครแข็งแกร่งก็ชนะไป ซัดกันจนหมดแรงไปข้าง รู้สึกว่ามันต้องทำให้สมจริงตลอดครับ มันก็ยากพอสมควรเลยครับ”

          ด้านผู้กำกับบิณฑ์พูดถึงฉากต่อย มวยไม่มียั้งนี้ว่า “ซีนมวยข้างทางข้างถนนนี่ผมถ่าย อยู่ซัก 5-6 ซีน ก็มีทั้งในคอกหมู มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ แล้วก็เตะต่อยกันจริงๆ ดังป๊าบๆ ต่อยศอกเข่า ล้มตึ้ง หมูก็วิ่งใส่ มันเป็นธรรมชาติเลย มันไม่มีการมาคัตหรืออะไรเลย จนกระทั่งเหนื่อย จริงๆ แล้วมวยประมาณซักสามนาที แต่เราถ่ายกันรวดเดียวประมาณห้านาทีก็เหนื่อยก็หยุดพัก เลยขอลูกสุดท้ายให้เตะเบิ้ลๆ ซัก 10 ครั้ง บัวขาวทำได้มั้ย บัวขาวบอกทำได้ แล้วเค้าก็ไปเตะคู่ต่อสู้ เตะเบิ้ลๆๆ จนร่วงไปหล่นหน้าคว่ำไปในขี้หมูเลย ฉากนี้ก็โอเค ถือว่าได้เห็นการต่อสู้แบบลูกผู้ชาย"

Advertisement

          "จริงๆ ไม่มีการมาตัดคิวว่าจะทำอะไรยัง ไง อีกฉากหนึ่งก็จะต่อสู้กันกลางสา ยฝน เป็นฉากซึ่งคนก็เยอะประมาณเป็นร้ อยคนได้ เป็นฉากที่สวยงามมาก เราเอานักกล้ามตัวใหญ่ๆ มาต่อยกับบัวขาว โอ้โห เป็นภาพที่ผมชอบมากเวลาเราถ่ายทำ หนังเนี่ยแล้วมีฝนตกลงมา แล้วถ่ายไฮสปีด มันจะเป็นเม็ดฝน ปากเบ้ สั่น น้ำสะเทือนกระจาย แล้วบัวขาวก็กล้าเล่น ต่อยกันจริงๆ ต่อยท้องนี่ซิคแพ็กสะเทือนเลย เป็นอีกฉากที่ชอบมากๆ”

คลิป 5 สู้แบบ “ทองดีฟันขาว” ของ “บัวขาว บัญชาเมฆ”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 

Advertisement

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ