ตามรอยเมืองเก่าเกียวโต ถ่าย 3 ฉากเดทสุดประทับใจใน Tomorrow I will Date with Yesterday’s You (แก้ไข, สถิติ)

          Tomorrow I will Date with Yesterday’s You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน ที่ถ่ายทำในเมืองเก่าบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างเกียวโต โดยเฉพาะ 3 ฉากสุดโรแมนติกที่ถือเป็นฉากไฮไลท์ สำคัญที่เรียกน้ำตาผู้ชม

Advertisement

1. เดทสุดประทับใจที่ เกียวโต การ์เด้น (Kyoto Botanical Garden)

          สถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี 1924  ถือเป็นสวนพฤกษชาติแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ที่มีจำนวนพืชพันธุ์ราว 12,000  ชนิด ฉากนี้ถ่ายทำหน้าต้นเมเปิ้ล (ซึ่งเป็นเมเปิ้ลที่ขึ้นมากในจีน และญี่ปุ่น) เป็นฉากที่ทาคาโตชิ สารภาพรักต่อเอมิ, ส่วนหลอดไฟสี ต่างๆที่ใช้ตกแต่งนั้น เพื่อเพิ่มความโรแมนติกแบบแฟนตาซีให้กับฉากสารภาพรักนี้  

2. เดทครั้งแรกที่ฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari-taisha)

          ศาลเจ้าชื่อดังประจำเกียวโต ซึ่งมี “โทริอิ” (เสาร์ประตูศาลเจ้าชินโต รูปร่างคล้ายเสาชิงช้า มีส้มออกแดง) จำนวน 1,000 เสา ที่ถูกสร้างไว้เรียงกันบริเวณทางเดิน ผู้กำกับ ทาคาฮิโระ มิกิ ได้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ในวันที่ไม่มีการถ่ายทำ และจู่ๆ ก็มีความรู้สึกอยากใช้สถานที่แห่งนี้เป็นฉากหนึ่งในหนัง (เพราะสถานที่แห่งนี้นั้น ให้ความรู้สึกของความเป็นโลกคู่ ขนาน, ความเป็นนิรันดร์, และมันเชื่อมโยงกับแก่นของเรื่องได้อย่างพอเหมาะ) ทีมงานจึงต้องเลือกถ่ายเวลาที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงบ่ายโมงเศษ ผู้กำกับมิกิ ได้พูดว่า “แดดในตอนเช้าเป็นแสงที่สวยที่สุด และแสงแดดที่ส่องลงมานั้นสวยงามจริงๆ”

3. สวนสนุกฮิราคาตะ(Hirakata Park)

Advertisement

          สวนสนุกที่ตั้งอยู่ในเมืองเมือง ฮิราคาตะ (Hirakata) จังหวัดโอซาก้า (Osaka) ซึ่งเป็นบ้านเกิดของทาคาโตชิ หรือมีชื่อเรียกสั้นๆว่า ฮิระ-บะ ถ่ายทำฉากที่ทาคาโตชิและเอมิไปเดท มีเครื่องเล่นราวๆ 40 ชนิด   การถ่ายทำฉากใช้เวลาถึง 12 ชัวโมงเพื่อให้ได้มุมภาพและแสงอย่างที่ ผู้กำกับต้องการเพราะผู้กำกับต้องการสื่อถึงการหมุนของเวลา

คลิปตัวอย่างภาพยนตร์ Tomorrow I will Date with Yesterday’s You

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

Advertisement

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ