นาตาลี พอร์ตแมน โชว์การแสดงสุดพลัง พา JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ (แก้ไข, สถิติ)

          นี่คือมาสเตอร์พีซด้านการแสดงของ นาตาลี พอร์ตแมน “The Hollywood Reporter ยังคงเดินหน้าโชว์ฝีมือการแสดงที่สะกดใจผู้ชมและนั กจารณ์อย่างไม่หยุด สำหรับ นาตาลี พอร์ตแมน จาก ภาพยนตร์ JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง

Advertisement

          ล่าสุด ความพิถีพิถันของทีมงานสร้างและ การแสดงของเธอ ได้ทำให้ JACKIE เข้าชิง 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ (THE ACADEMY AWARDS) เป็นที่เรียบร้อย ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม  โดย นาตาลี พอร์ตแมน (BEST ACTRESS) ออกแบบเครื่องแต่งกาย  (COSTUME DESIGN) โดย มาเดอเลน โอแตล  เจ้าแม่วงการแฟชั่นฝรั่งเศสผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้กับภาพยนตร์ดัง อย่าง Amelie ,  A Very Long Engagement และ Yves Saint-Laurent มิก้า เลวี่ นักดนตรีสาวเท่ชาวอังกฤษวัย 29 ปี มารับทำดนตรีประกอบให้กับ Jackie หลังจากที่เธอเคยทำดนตรีให้กับหนังเรื่อง Under the Skin ฮือฮามาแล้ว ทั้งๆ ที่ Jackie เป็นหนังเรื่องที่สองที่เธอได้มาทำดนตรีประกอบ แต่มิก้าก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสมใจ โดย ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์ราอีน บอกว่า “ไม่มีใครทำดนตรีเหมือนเธอเลย การผสมผสานดนตรีคลาสสิก ความหลอกหลอน และดนตรีอีเล็กทรอนิกส์เข้าด้วยกัน มันช่วยขับเน้นบรรยากาศได้เยี่ยมมากๆ”

          ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์เรน เผยเคล็ดลับความสมจริงที่ได้รับเสียงชื่นชมจากาพยนตรเรื่องนี้ว่า ตัวเองหยุดดูคลิป “พาทัวร์ทำเนียบขาว” ของแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ไม่ได้เลย ต้องดูซ้ำวนไปวนมาอยู่อย่างนั้น เพราะมันคือคลิปที่บ่งบอกตัวตนของเธอได้ชัดเจนเหลือเกิน และเขาคิดว่าคลิปนี้ต้องอยู่ในห นังให้ได้

          โปรดิวเซอร์ มิคกี้ ลิดเดลล์ ไม่เห็นด้วยกับวิธีการผสานฟุตเตจเก่ากับฟุตเตจใหม่เข้าด้วยกัน เขาค้านหัวชนฝาเมื่อรู้ว่า ปาโบล ลาร์ราอีนและ สเตฟาน ฟองแตน (ผู้กำกับภาพ) อยากทำแบบนั้น ลิดเดลล์บอกว่า “ผมกลัวว่ามันจะออกมาดูไม่ดี ดูยังไงก็หลอกตา ผมค้านเอาจริงมากว่าอย่าทำเลย อย่าทำเลย โชคดีที่พวกเขาดื้อ และพิสูจน์ให้ผมเห็นว่าผมคิดผิด มันน่ามหัศจรรย์มาก พวกเขาทำได้เนียนจนดูไม่ออก ผมทึ่งไปเลย”

Advertisement

          “ฉันคิดว่าเพราะมี ปาโบล (ลาร์เรน) ซึ่งเป็นคนชิลีเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นเขาเลยไม่มีภาพติดหัวว่า ‘เคนเนดี้สูงศักดิ์ดังราชาและราชินี’ แม้เขาจะพอเข้าใจอยู่ว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นผู้สร้างตำนานของตัวเองขึ้นมามันต้องใช้ข้อมูลวงในและความรู้เบื้องลึกด้านประวัติศาสตร์มาปร ะกอบ ว่าเรื่องราวในท้ายที่สุดก็เปรียบเสมือนกับเรื่องเล่าใครก็ตามที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่ดู ‘เทพนิยาย’ ที่สุดถือเป็นผู้ชนะมันไม่เกี่ยวกับว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เธอมาพร้อมกับสิ่งที่กลายเป็นภาพจำไปอีกนานแสนนาน ถือเป็นความชาญฉลาดและค่อนข้างสตรีนิยมทีเดียวที่เธอลุกขึ้นมาแ ล้วบอกว่า “ฉันนี่แหละคือผู้สร้างตำนานของ ตัวเอง ไม่ใช่ใครคนอื่น ”มันเป็นสิ่งที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็ทำกันทั้งนั้น นี่คือหนังที่สะท้อนถึงสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน แต่ว่าเธอบุกเบิกเรื่องนั้นมาก่ อนแล้วตั้ง 50 ปี “ - นาตาลี พอร์ตแมน

คลิป วิดีโอ Jackie ความยอดเยี่ยมระดับ A++++ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 

Advertisement

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ