เจาะใจ ฟุคุชิ โซตะ จากหนัง Tomorrow I will date with Yesterday’s You (แก้ไข, สถิติ)

          บทสัมภาษณ์ เจาะใจ ฟุคุชิ โซตะ หนุ่มหล่อหน้าใสที่ยังปักใจจะรอเธอคนเมื่อวาน จากหนัง Tomorrow I will date with Yesterday’s You

Advertisement

Q : หลังจากที่ได้อ่านนวนิยายเรียกน้ำตาที่มีเนื้อหาของความรักสุดจินตนาการระหว่างทาคาโตชิ และเอมิในจังหวัดเกียวโตแล้วรู้ สึกอย่างไรบ้าง? - รู้ตัวอีกทีผมก็ร้องไห้แล้วครับ ผมใส่แว่นนั่งอ่านอยู่ที่บ้าน แล้วน้ำตาก็ร่วงเผาะกลบแว่นไปหมดเลย (หัวเราะ) มันอดที่จะร้องไห้ไม่ได้จริ งๆครับ ทำให้คิดว่าตัวเองจะสามารถนำควา มตื้นตันเหล่านี้ไปใส่ในหนังได้ มากขนาดไหนกัน

Q : ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดูผลงาน ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วเป็นอย่างไร ? มันเป็นเรื่องราวที่เจ็บปวดมากๆ ครับ แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ก่อให้เกิดความสุขได้ ผมว่ามุมมองของหนังที่เกิดจากบรรยากาศระหว่างพระเอกกับนางเอกและเมืองเกียวโตรังสรรค์ขึ้นมามัน ดีมากเลยครับ

Q : ทาคาโตชิ นักศึกษามหา’ลัยธรรมดาที่ไม่เก่ งเรื่องความรักแถมยังเฉิ่มเชย ต่างจากพระเอกสุดหล่อในการ์ตูนห ลายเรื่องที่เคยแสดงมาขนาดนี้ คุณแสดงเป็นเขาได้อย่างไร? ผมให้ความสำคัญเรื่องการเปลี่ยน แปลงด้านจิตใจของทาคาโตชิมากที่สุดครับ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก สีหน้า ท่าทางของเขาตอนที่ยังไม่รู้ควา มลับของเอมิกับตอนที่รู้แล้วมันเปลี่ยนไปหมด ซึ่งผมก็ได้แอบไปปรึกษากับผู้กำกับมา มันเป็นเรื่องราวสุดจินตนาการที่ มีปริศนาของกาลเวลาเข้ามาเกี่ยว แต่การถ่ายทำไม่ได้เรียงลำดับฉา กตามเนื้อเรื่อง สิ่งสำคัญจึงเป็นตอนที่ต้องถ่าย ฉากอื่นโดยใช้สถานที่เดิมแล้วต้องแสดงสีหน้าที่ต่างกันออกไปให้ ชัดเจน ซึ่งมันยากมากครับ สีหน้าและบรรยากาศของทาคาโตชิทั้ งตอนที่พบเจอกับเอมิและตอนครึ่ง หลังของเรื่องมันไม่เหมือนกันเลย ก็หวังว่าทุกคนจะได้เห็นถึงความทุกข์ใจและบุคลิกที่เปลี่ยนไปภายใน 30 วันที่เขามีความรักกับเอมินะครับ

Advertisement

Q : จากคำเล่าลือถึงความยอดเยี่ยมด้านการแสดงลักษณะ จิตใจ และบุคลิกที่มีพัฒนาการเวลามีคว ามรักของทาคาโตชิ คุณมีวิธีตอบรับกระแสครั้งนี้ใน แบบฉบับของตัวเองอย่างไรบ้าง?ความจริงก็ยังมีจุดที่ผมคิดว่าต้องแก้ไขนะครับ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคืออนุภาพของฉากที่งดงาม แสงและเสียงต่างๆ เขาใส่ลงไปในหนังได้อลังมากๆ สำหรับด้านการแสดงหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่ามีอะไรใหม่ๆให้ผมต้องท้าทายทั้งนั้นเลย ด้วยเหตุที่ว่าผมอยากแสดงให้มัน ตรงกับมุมมองของหนัง จึงแสดงอาการซึมๆ ไม่เวอร์จนเกินไปในแบบที่คนดูเห็นได้ง่าย แต่มันก็เป็นสิ่งท้าทายเหมือนกั นว่าตัวเองจะแสดงออกมาเป็นอย่างไร แล้วก็สำหรับคำถามที่ว่าทุกคนที่ ดูแล้วรู้สึกอย่างไรนั้น สำหรับผมแล้วถึงจะไม่แน่ใจแต่ก็ คิดว่ามันทำให้ผมได้รับประสบการณ์และความท้าทายมากมายครับ

Q : ตอนนี้เดบิวต์มา 6 ปีแล้ว ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไปก็จะมี หนังเรื่องอื่นๆที่แสดงนำเข้ าฉายที่โรงภาพยนตร์ คุณรู้สึกว่า ณ เวลานี้เป็นช่วงเวลาแบบไหนสำหรั บตัวเอง? - คงถือว่าเป็นช่วงกำลังจะเป็นมือ อาชีพครับ แน่นอนว่าที่ผ่านมาก็เหมือนกัน แต่การที่มันผ่านมา 6-7 ปีโดยที่หลังๆมานี้ได้รับบทแสดง นำซะส่วนใหญ่ ทำให้รู้สึกว่ามันเป็นช่ วงเวลาที่ต้องแสดงออกถึงความรู้ สึกนึกคิดของตัวเองออกไปให้ได้ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตในฐานะนักแสดงอย่างที่ควรจะเป็นครับ

Q : ช่วยบอกถึงจุดเด่นของเรื่องหน่อยก็หวังว่าทุกคนจะได้ดูและเข้าถึงอรรถรสของเรื่องนะครับ มันไม่ใช่หนังรักธรรมดาที่สามารถดูได้ทุกวัย เป็นหนังที่น่าจะทำให้ทุกคนเห็น ถึงความสำคัญในแต่ละวินาทีที่คิดว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างไร หรืออยากจะใช้เวลาแบบไหนกับใครสักคน ตัวผมเองก็เริ่มที่จะคิดถึงเรื่องนี้เหมือนกันครับ บางทีการใช้ชีวิตไปเรื่อยๆมันก็ดี แต่ที่สำคัญคือการใช้ชีวิตอย่าง มีความหมายเท่าที่ควรมากกว่า ถึงแม้ว่านาน ๆ ทีผมจะขี้เกียจบ้างก็เถอะ (หัวเราะ)

Advertisement

 ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ