ติงเซิง ยกทีมทำงานภายใต้อุณหภูมิติดลบ การันตีความอลังการ ใน ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers) (แก้ไข, สถิติ)

          ผู้กำกับ "ติงเซิง" เจ้าของผลงาน วิ่งสู้ฟัด และ ใหญ่พลิกแผ่นดินฟัด การันตีความอลังการอีกครั้งกับภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้เรื่อง ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers) กับการร่วมงานเป็นครั้งที่สามกับนักแสดงคู่ใจ เฉินหลง

Advertisement

          โดยภาพยนตร์เรื่อง ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers) เล่าถึง "พยัคฆ์รถไฟ" กลุ่มนักรบกองโจร ที่เกิดจากการรวมตัวกันของชาวจีนกลุ่มหนึ่งที่ไม่พอใจการกระทำของทหารญี่ปุ่นในช่วงปี 1940 ที่เข้ารุกรานจีน และจับชาวจีนมาสร้างรางรถไฟ โดยมี "หม่าหยวน" (เฉินหลง) หัวหน้าพนักงานรถไฟ เป็นแกนนำกลุ่มพยัคฆ์รถไฟ เพื่อปฏิบัติการเอาคืนกองทัพญี่ปุ่นให้เกิดความอับอาย และนำข้าวปลาอาหารที่ขาดแคลนกระจายสู่ชาวบ้าน

          โดยมี ต้ากุย (ซาง ปิง), เซียง ฮู (อลันอึ้ง), ต้าไห่ (หวงจื่อเทา) ร่วมด้วย ฟาน ฉวน (หวัง ข่าย) อดีตผู้คุ้มกันขุนศึกและนักแม่นปืนฝีมือดี ที่ตกลงเข้าร่วมเป็นสมาชิกพยัคฆ์รถไฟในครั้งนี้

          โดยในการถ่ายทำผู้กำกับ ติงเซิง กล่าวว่า "แม้จะเป็นหนังที่เล่าเรื่องสงคราม แต่ผมจะไม่ทำให้เป็นหนังสงครามแบบจริงจัง ผมตั้งใจทำให้หนังออกมาเป็นหนังเบา ๆ สนุกสนาน แปลกใหม่ และถ่ายทำบนรถไฟไอน้ำที่ทีมงานสร้างสรรค์แบบจำลองที่มีน้ำหนักเกือบสองตัน และสะพานซึ่งสูงเกือบสี่เมตร เพราะทั้งรถไฟและสะพานจำลองนี้ล้วนต้องโดนระเบิด ซึ่งผมอยากให้ภาพที่ออกมาสมจริง นอกจากนี้ทีมงานและนักแสดงทุกคนยังแสดงสปิริต เพราะตอนถ่ายทำ เรายกทีมถ่ายทำกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนช่วงเดือนตุลาคมที่อุณหภูมิติดลบ ในฉากที่เหล่าพยัคฆ์รถไฟต้องต่อสู้บนหลังคารถไฟขณะที่กำลังวิ่งไปเรื่อย ๆ ภายใต้อากาศหนาวเหน็บ แม้จะมียาหยอดตาก็ช่วยป้องกันน้ำแข็งเกาะไม่ได้ กว่าจะผ่านพ้นฉากเหล่านี้ได้ ต้องยกนิ้วให้ทุกคนที่ทุ่มเทกันอย่างมากจริง ๆ "

Advertisement

          เตรียมลุ้นไปกับเหล่า "พยัคฆ์รถไฟ" กับภารกิจเสี่ยงตายของพวกเขาได้ในภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดีสุดฮาเรื่อง ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers) ฟัดแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์ ทั้งระบบปกติและ 4DX

ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)

ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)

Advertisement

ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)

ใหญ่-ปล้น-ฟัด (Railroad Tigers)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Advertisement

Mono Film

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ