บีบีซีประกาศ 10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 นี่คือที่สุดของปีที่สื่อบีบีซีได้คัดเลือก (แก้ไข, สถิติ)

           มีสื่อหลายสำนักออกมาประกาศหนังยอดเยี่ยมประจำปี 2016 เป็นของตัวเองกันไปแล้ว ล่าสุดมาถึงสำนักข่าวดังแห่งอังกฤษอย่าง BBC กันบ้างกับ 10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี 2016  ที่ล้วนแล้วแต่เป็นหนังดีที่ไม่อยากให้คุณพลาด

Advertisement

10. Your Name 

     อะนิเมะแนวจินตนิมิตของญี่ปุ่น ผลงานของผู้กำกับ มะโกะโตะ ชิงไก ที่พึ่งเป็นกระแสในบ้านเราเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เรื่องราวของหนุ่มสาวที่ไม่รู้จักกันและอยู่ที่ห่างไกลแต่สลับร่างกันในยามที่หลับใหล 

ชมตัวอย่าง

9. Florence Foster Jenkins

     หนังชีวประวัติของนักร้องฟลอเรนซ์ ฟอสเตอร์ เจนกินส์ ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้องโอเปร่า แต่เสียงของเธอกลับเพี้ยนและแย่มาก ก่อนจใช้ทุนส่วนตัวดันตัวเองจนได้เปิดคอนเสิร์ตที่คาร์เนกี้ ฮอลล์ ได้สำเร็จ ผลงานของผู้กำกับ Stephen Frears

Advertisement

ชมตัวอย่าง

8. The Distinguished Citizen

       หนังตลกสัญชาติอาร์เจนติน่า เรื่องราวของนักประพันธ์ที่ปฏิเสธการได้รับรางวัลอันทรงเกลียดจากโนเบล แต่กลับตัดสินใจรับรางวัลหม้อดีบุกจากหมู่บ้านของเขาเอง หนังได้รับการคาดการณ์กว่าอาจได้ชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศในปีล่าสุดนี้

ชมตัวอย่าง

Advertisement

7. The Founder

         กว่าจะมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ตชื่อดังอย่างแมคโดนัลด์มันไม่ง่ายเลยจริงๆ หนังพาเราไปรู้จักกับเรื่องราวของ เรย์ คร็อกเซลล์แมนผู้ผันตัวเองจนกลายเป็นผู้ก่อตั้งร้านแมคโดนัลด์ชื่อก้อง ผลงานของผู้กำกับ John Lee Hancock  

ชมตัวอย่าง

6. Toni Erdmann

      หนังตลกสัญชาติเยอรมัน ตัวเต็งออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมปีล่าสุด เรื่องราวของคุณพ่อที่ตัดสินใจไปเยี่ยมลูกสาวหลังจากที่ไม่ได้ติดต่อกันมานาน ก่อนเรื่องราวป่วนๆจะเกิดขึ้น ผลงานของผู้กำกับ Maren Ade

Advertisement

ชมตัวอย่าง

5. Arrival

      หนังไซไฟคุณภาพ ว่าด้วยเรื่องราวการสื่อสารระหว่างนักภาษาศาสตร์และผู้มาเยือนระหว่างนอกโลก ที่ต้องหาทางตีความให้ได้ว่าการเยือนครั้งนี้พวกเขามาดีหรือมาร้าย ผลงานของผู้กำกับ Denis Villeneuve

ชมตัวอย่าง

Advertisement

4. Nocturnal Animals 

    หนังระทึกขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของอาร์ตแกลเลอรี่ที่ถูกนิยายของอดีตสามีเก่าของเธอตามหลอกหลอน ผลงานของผู้กำกับนักออกแบบแฟชั่น  Tom Ford

ชมตัวอย่าง

3.  Manchester by the Sea

   หนังดราม่าที่ได้เสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น และเป็นอีกเต็งชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีล่าสุด โดยเฉพาะ Casey Affleck ที่ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ตราตรึง จนทำให้เขามาเต็งในสาขานำชายยดเยี่ยมปีล่าสุด เรื่องราวของน้าชายที่ต้องมาดูแลหลานชายของตัวเองหลังจากที่พ่อของหลายตาย ผลงานของผู้กำกับ Kenneth Lonergan

Advertisement

ชมตัวอย่าง

2. Anomalisa

   อนิเมชั่นคุณภาพเทคนิค Stop Motion ผลงานของผู้กำกับ Duke Johnson แลพ Charlie Kaufman ถ่ายทอดเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในช่วงวิกฤติชีวิต เกิดปัญหาในด้านปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น พาเราไปสัมผัสความรัก ความเหงา และความโดดเดี่ยวที แถมยังเป็นอนิเมชั่นที่มีฉากเลิฟซีนที่สมจริงซะด้วย 

ชมตัวอย่าง

Advertisement

1. La La Land

             มาแรงที่สุดในนาที  หนังเพลงรักโรแมนติกของผู้กำกับ Damien Chazelle จาก Whiplash นำแสดงโดยสองพระนางคู่บุญ Ryan Gosling และ Emma Stone ที่กวาดเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น กลายเป็นเต็งหนึ่งได้ที่อาจจะได้ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีล่าสุดนี้

ชมตัวอย่าง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก BBC

เรียบเรียงโดย Jarm.com

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ