สหมงคลฟิล์ม จัดหนังไทยครบรส ตลอดปี 2557 (แก้ไข, สถิติ)

มาในปี 2557 ค่ายใบโพธิ์อย่างสหมงคล ยังคงจัดเต็ม สำหรับหนังไทยหลากรส พร้อมเสิร์ฟให้ผู้ชมหลายตา ให้สมกับความเป็นสตูดิโอผู้สร้างหนังไทย ที่ครองใจผู้ชมกว่า 4 ทศวรรษ

Advertisement

เริ่มด้วยต้นปี กับ ภาพยนตร์รักโรแมนติก “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ของผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร กับเรื่องราวความรักความผูกผันที่ก่อเกิดเป็นความทรงจำที่แสนประทับใจภายใต้บรรยากาศของโลเกชั่นที่สวยงาม นำแสดงโดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ประกบคู่กับ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ และ ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม

ต่อด้วย หนังรักด้วยลำแข้ง คลอเคล้าด้วยเสียงเพลง เชิญคุณลงทัณฑ์ความฮา จนสมอุรา จนสาแก่จาย...ยยยยยย กับ “ทาสรักอสูร” โดยผู้กำกับตลกชั้นนำ หม่ำ จ๊กม๊ก ที่จะมาเปิดตำนานรักครั้งใหม่ด้วยลีลาศิลปะการต่อสู้ ตบจูบ 360 องศา แบบฮาๆ ปะทะนักแสดงสาวสวยหน้าคม พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช

Advertisement

จากเรื่องราวของยอดตำรวจวีรบุรุษเจ้าของฉายา “นายพลหนังเหนียว” ผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์วงการตำรวจไทย และมีอายุยืนยาวถึง 108 ปี ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักสืบ, มือปราบ และจอมขมังเวทย์ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของเหล่าตำรวจและผู้คนในอดีตตราบจนถึงปัจจุบัน สู่สุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่น-พีเรียดฟอร์มยักษ์แห่งปี “ขุนพันธ์” โดยผู้กำกับมือดี “ก้องเกียรติ โขมศิริ” (คนเล่นของ, ไชยา, เฉือน, อันธพาล) กับครั้งแรกของการเผชิญหน้าทางด้านการแสดงระหว่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และ กฤษดา สุโกศล แคลปป์

บทสรุแของอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชมเฝ้ารอคอยอย่างยาวนานที่สุด “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 5 : ยุทธหัตถี” ผลงานระดับมาสเตอร์พีซเรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของ “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” อลังการงานสร้างอย่างถึงขีดสุดกับความยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอยพร้อมประจักษ์ทุกสายตาในฉากมหาสงครามยุทธหัตถีของ “องค์ดำ-สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” กษัตริย์นักรบที่คนไทยเคารพรักและศรัทธามากที่สุดในประวัติศาสตร์ 

Advertisement

ขึ้นชื่อว่า หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล แล้ว ความฮือฮาให้กับวงการภาพยนตร์ไทยในปี 2557 ก็มีให้เห็น กับการหยิบวรรณกรรมสุดอมตะของ ไม้ เมืองเดิม เรื่อง “แผลเก่า” มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Romantic Tragedy อย่างร่วมสมัยขึ้น กับเรื่องราวความรักต้องห้ามอันลือลั่นแห่งท้องทุ่งบางกะปิของ ขวัญ และ เรียม โดยเวอร์ชั่นนี้ หม่อมน้อยได้นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต และนักแสดงสาวหน้าคมสุดฮ็อต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่จะมาพลิกบทบาทให้ได้กล่าวขวัญถึงกันอีกครั้งในแบบฉบับหม่อมน้อย

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ Romantic-Comedy-Horror “เธอ เขา เรา ผี” ของผู้กำกับมากฝีมืออีกคนหนึ่งของวงการ กอล์ฟ-ธัญญวาริน สุขะพิสิษฐ์ กับเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างคนกับผีที่เต็มไปด้วยห้วงอารมณ์ที่ต้องเลือกระหว่าง คนที่เรารัก กับ ผีที่รักเรา

Advertisement

และ “เร็วทะลุเร็ว” ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ฉลองครบรอบ 33 ปีในเส้นทางของผู้กำกับ “พันนา ฤทธิไกร” ที่จะสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่อลังการโชว์ศักยภาพของเหล่านักแสดงแอ็คชั่นที่เหนือกว่าภาพยนตร์แอ็คชั่นทุกเรื่องที่เคยมีมา

และนี่คือบางส่วนของหนังไทย จากค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม ที่เตรียมตัวลงจอ ตลอดทั้งปี 2557 นี้่

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สหมงคลฟิล์ม

 

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ